Red Dead Redemption 2 ( Special Edition) Hệ Châu Á Ps4

Hết hàng

1.900.000₫


Ngày phát hành ban đầu: 26 tháng 10, 2018

Khung phần mềmRockstar Advanced Game Engine

Nhà phát triểnRockstar Games

Nhà xuất bảnRockstar Games

Thể loại: Action-adventure game

Các nền tảng: PlayStation 4, Xbox One

Red Dead Redemption 2 Trailer

Cốt truyện Red Dead Redemption là một câu chuyện buồn về sự phản bội, cái kết của nó cũng bi kịch như chính cuộc đời nhân vật chính John Marston vậy.

Với việc bom tấn Red Dead Redemption 2 chuẩn bị ra mắt trong tháng 10 này, đây là lúc tốt để chúng ta ôn lại cốt truyện Red Dead Redemption và hiểu được tương đối dòng thời gian của seri này.

Red Dead Redemption 2 diễn ra ở khoảng thời gian trước phần một, với nhân vật chính là Arthur Morgan – một trong những đồng bọn của băng Van der Linde khét tiếng, cũng như đồng bọn cũ của John Marston (nhân vật chính trong phần một). Vậy John Marston là ai, cũng như các sự kiện gì đã xảy ra với gia đình anh ta trong cốt truyện Red Dead Redemption?

Nhân vật chính trong cốt truyện Red Dead Redemption là John Marston, một đứa trẻ sinh ra vào năm 1873 – thành quả chớp nhoáng của một cuộc tình giữa cha là dân nhập cư Scotland và mẹ là một gái bán hoa. John không có may mắn được gặp mẹ của mình khi bà đã chết ngay khi anh vừa chào đời, trong khi đó người cha là một kẻ vô dụng bị mù cả hai mắt sau một trận ẩu đả tại quán bar, suốt ngày than thân trách phận và đổ lỗi cho dân Anh làm mình thành thế này.

Năm 1881, cha của anh cũng nối gót vợ mình lên nóc tủ ngồi, bỏ lại đứa con chỉ mới có tám tuổi không người chăm sóc. Vì thế John bị chuyển vào trại trẻ mồ côi và sống tại đó cho tới khi trưởng thành, một thời gian sau đó không rõ vĩ lý do gì mà John có cơ hội gặp gỡ Dutch van der Linde rồi gia nhập băng đảng của ông ta.

Dutch chăm sóc và trở thành người cha thứ hai của John, mặc dù là một tên cướp nhưng Dutch đã dạy cho John tất cả mọi thứ từ bắn súng, cưỡi ngựa, săn bắn… cũng như làm sao để sống sót tại miền viễn tây này. Cũng trong thời gian này John gặp và yêu Abigail, người về sau sẽ là vợ của anh ta.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John Marston trong cốt truyện Red Dead Redemption

Băng Van der Linde được lập ra bởi Dutch, người ban đầu mang nặng tinh thần giống như một Robin Hood thời hiện đại, ông ta là kiểu người mang trong một tư tưởng lãng mạng kiểu tiểu thuyết là “lấy của người giàu chia cho người nghèo”. Dutch luôn chống lại chính phủ, trừng phạt những kẻ mà ông ta cho là xấu xa và luôn muốn biến mình thành biểu tượng của sự tự do ở miền viễn Tây.

Đáng tiếc là tư tưởng này của Dutch vốn không thể tồn tại, thậm chí ở ngay trong băng Van der Linde cũng coi nó như một thứ thiên đường vị kỷ mơ hồ mà Dutch tự huyễn hoặc ra, chủ yếu để che dấu cho sự thật rằng bọn họ chỉ là một lũ cướp nguy hiểm. Ban đầu băng Van der Linde dưới quyền Dutch còn có thêm 6 thành viên chính nữa gồm: Arthur Morgan, Micah Bell, John Marston, Abigail Marston, Bill Williamson và Javier Escuella, bọn họ thực hiện rất nhiều vụ cướp, giết người và những tội nghiêm trọng khác.

Theo thời gian, Dutch dần nhận ra ảo tưởng về một thế giới đại đồng của mình là điều không thể thực hiện được. Với sự phát triển của công nghệ, các đầu máy hơi nước và đường ra xe lửa chạy khắp nước Mỹ… chính phủ dần dần kiểm soát mọi thứ và biến những băng đảng như Van der Linde thành kẻ cần bị loại bỏ. Điều đáng buồn hơn là không ai quan tâm tới những gì mà Dutch làm, ông ta vốn không thể thay đổi được cái gì mà chỉ làm nó tệ hơn mà thôi.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Dutch van der Linde

Băng Van der Linde hoành hành suốt những năm đầu thế kỷ 20, cho tới ngày định mệnh khi bọn chúng thất bại trong một vụ cướp lớn vào năm 1906, bị chính phủ và cảnh sát truy đuổi quyết liệt, John trúng đạn và bị chính đồng bọn của mình để mặc lại. Van der Linde sau đó tan rã, John từ bỏ cuộc đời là một tên cướp ngoài vòng pháp luật, trở về Beecher’s Hope lập gia đình với Abigail, họ sau đó sống như những người bình thường nhưng quá khứ lại không dễ dàng buông tha cho John như vậy.

Những năm sau đó trong cốt truyện Red Dead Redemption, với sự đi lên của công nghệ hiện đại và đặc biệt là các tuyến đường sắt trải dài khắp nơi, miền viễn Tây vô pháp luật dần dần biến mất và thay vào đó là sự kiểm soát của chính phủ. Cục điều tra liên bang (có thể là tiền thân của FBI) được lập nên với người đứng đầu là Edgar Ross, nhiệm vụ đầu tiên của bọn họ là tiêu diệt tất cả những băng nhóm nguy hiểm còn sót lại cũng như quét sạch lũ trộm cướp khỏi đất nước.

2 kẻ đầu tiên nằm trong danh sách này đều là những thành viên của cũ băng Van der Linde – Dutch van der Linde và Bill Williamson, sau khi giải tán vào năm 1906, cả hai người này đều tách ra và lập nên các băng nhóm riêng. Edgar Ross – giám đốc cục điều tra liên bang quyết định phải dùng tội phạm để bắt tội phạm, do đó ông ta cho người tới bắt cóc gia đình của John Marston, ép anh ta phải đi tìm và tiêu diệt đám đồng bọn cũ. Một lần nữa John phải cầm súng lên, nhưng lần này là để bảo vệ những gì mà mình yêu quý – từ đây bắt đầu cốt truyện Red Dead Redemption.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Giám đốc Cục điều tra liên bang – Edgar Ross

John sau đó tìm đến Fort Mercer để gặp Bill Williamson và tìm cách thuyết phục hắn ta, nhưng trong lúc hai người đang nói chuyện, một thuộc hạ của Bill đã bắn John và để mặc anh ta ở đó tới chết. May mắn cho John là anh được Bonnie MacFarlane – một nông dân tại trang trại MacFarlane gần đó và bạn của cô ta là Amos đi ngang qua cứu, họ cứu chữa vết thương cho John cũng như để anh ta ở tạm tại trang trại của mình.

Trong lúc chờ bình phục vết thương và giúp việc tại trang trại MacFarlane, John làm quen được với vài người bạn mới bao gồm: sĩ quan địa phương Leigh Johnson, tay thương buôn Nigel West Dickens, Irish – một gã nghiện rượu nặng và tên trộm mộ Seth Briars. Bill Williamson về sau khi biết John vẫn còn sống đã cử người xuống và đốt trang trại MacFarlane ra tro, sau khi chạy thoát khỏi vụ cháy, John đã thuyết phục nhóm 4 người ở trên cùng mình tấn công vào Fort Mercer. Kế hoạch này thành công, nhưng đáng tiếc là Bill đã kịp bỏ chạy đến vùng Nuevo Paraiso tại Mexico để tìm kiếm sự giúp đỡ từ Javier Escuella – kẻ cũng từng trong băng Van der Linde trước kia.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Bill Williamson trong cốt truyện Red Dead Redemption

Irish sau đó hộ tống John tới biên giới Mexico để tìm kiếm con mồi của mình, tại đây họ đã gặp tỉnh trưởng Agustin Allende – tỉnh trưởng Nuevo Paraiso và cánh tay phải của ông ta Vincente de Santa. Agustin Allende đề nghị John làm việc dưới trướng của ông ta để đổi lại thông tin của Bill Williamson và Javier Escuella, John chấp nhận nhưng trong thời gian này anh cũng gặp tay súng già Landon Ricketts.

Hơn nữa John cũng không phải trung thành với Agustin Allende, mà anh ta cũng tiếp cận với các thủ lĩnh quân nổi dậy là Abraham Reyes và Luisa Fortuna, những người đang tổ chức các đợt tấn công nhằm vào Agustin Allende để lật đổ chế độ cầm quyền tại Mexico. Mục đích của John là hỗ trợ cả 2 phe, từ đó tìm ra tung tích của Bill Williamson và Javier Escuella nhanh nhất có thể.

Tuy vậy Agustin Allende cũng nhận ra lòng trung thành của John không dành cho mình, ông ta tìm cách giết chết John trước, nhưng may mắn là Abraham Reyes cùng quân của mình đã tới giải cứu kịp. John sau đó gia nhập phe nổi dậy, khi bọn họ tấn công vào nhà tù El Presidio thì thấy Javier Escuella đang ẩn nấp tại đây. John sau đó giết chết Javier Escuella và tiếp tục lên đường tìm Bill Williamson, kẻ đang trốn cùng quân Mexico.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John giết Javier Escuella

Khi John và quân nổi dậy tấn công dinh thự của Agustin Allende, cả Bill Williamson lẫn Agustin Allende sau đó đều bị giết chết khi tìm cách bỏ chạy. Nhiệm vụ của John tới lúc này coi như hoàn thành, anh từ biệt Abraham Reyes và trở về Blackwater để báo lại cho Edgar Ross.

Tuy vậy chính quyền liên bang vẫn không đồng ý tha cho gia đình của John, chừng nào cựu thủ lĩnh Dutch van der Linde vẫn còn sống, do đó John buộc phải tiếp tục lên đường. Anh đi cùng các nhân viên của cục điều tra và một số người lính Mỹ, họ nhận ra Dutch lúc này đã tập hợp được một băng nhóm của riêng mình, chủ yếu là những người dân bất mãn với chính quyền và bị ông tẩy não. Băng của Dutch hoạt động với các cuộc tấn công và quấy phá quanh khu vực Blackwater, còn đại bản doanh của chúng nằm sâu trong hẻm núi Cochinay như một pháo đài thiên nhiên để tránh sự truy đuổi của chính quyền.

John chạm trán Dutch rất nhiều lần, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó ông ta đều trốn thoát được. Cuối cùng, quân đội Mỹ đã quyết định mở một cuộc tấn công tổng lực nhằm vào hang ổ của Dutch để tiêu diệt toàn bộ băng đảng này. John truy đuổi Dutch đến tận cùng vách núi, nhưng Dutch từ chối đầu hàng và nói rằng sớm muộn gì chính quyền cũng sẽ tìm một con “quái vật” khác để thực thi công lý mà thôi. Để tránh việc bị bắt và hành quyết, Dutch đã chọn cách nhảy xuống vực tự sát, Edgar Ross sau đó xác nhận thỏa thuận giữa chính quyền và John như vậy là chấm dứt.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Cái chết của Dutch trong cốt truyện Red Dead Redemption

John sau đó trở về đoàn tụ cùng vợ con mình tại Beecher’s Hope, sống cuộc đời bình thường của một nông dân với niềm vui giành cho gia đình cùng ông bạn già Uncle. Tuy vậy số mệnh của anh trong cốt truyện Red Dead Redemption không phải là cái kết đẹp, không lâu sau cái chết của Dutch, liên bang đã quyết định xử tử nốt thành viên cuối cùng của băng Van der Linde – cũng chính là John, bất chấp lời hứa trước đây.

Edgar Ross tấn công trang trại Beecher’s Hope cùng rất nhiều lính và đặc vụ liên bang, ông già Uncle chết đầu tiên trong cuộc đấu súng, trong khi John cùng con trai mình cố gắng tử thủ. Nhận ra mình sẽ không thể thắng nổi số lượng kẻ địch quá đông như vậy, John đã bảo Abigail và con trai mình bỏ trốn đi trước, trong khi anh ta ở lại cầm chân kẻ địch.

Đoạn kết cuộc đời John trong cốt truyện Red Dead Redemption là khi anh một mình bước ra đối đầu với lính của Edgar Ross, John cố gắng tiêu diệt càng nhiều kẻ địch càng tốt trước khi bị bắn hạ. Abigail sau đó trở về chỉ kịp thấy xác của chồng mình nằm trong đống máu, họ chôn cất John tại ngọn đồi sau nhà bên cạnh Uncle.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John trong vòng vây trước khi bị bắn chết

3 năm sau cái chết của John, vợ anh Abigail qua đời vì bệnh tật, trong khi đó con trai của John là Jack Marston lúc này đã lớn và quyết tâm lên đường báo thù cho cha mình. Jack tìm được Edgar Ross lúc này đã nghỉ hưu và thách đấu ông ta trong một trận đấu súng, cuối cùng Jack nhanh hơn Edgar và kết thúc cuộc báo thù dai dẳng này bằng cái chết của kẻ phản bội cha mình. Phần còn lại của Jack là một bí ẩn, có lẽ nó sẽ được giải đáp trong tương lai.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Cảnh cuối trong cốt truyện Red Dead Redemption

Và đó là toàn bộ những gì trong cốt truyện Red Dead Redemption, thực ra cuộc đời của các nhân vật trong game còn bi kịch và sâu sắc hơn nhiều, các bạn nên chơi nó để cảm nhận rõ hơn t

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy