No Man's Sky PS4

Hết hàng

950.000₫ 1.200.000₫


 

No Man’s Sky là tựa game khám phá được đặt trong một thiên hà đồ sộ với hơn 18 tỷ tỷ hành hinh. Mỗi hành tinh trong đó là một tổng thể lớn, rất lớn đối với bất kỳ ai để khám phá đầy đủ nó trong khoảng thời gian một vài ngày. Và nếu bạn là người đầu tiên phát hiện ra một hành tinh nào đó, bạn không chỉ được quyền đặt tên cho nó mà còn là người được sở hữu những tài nguyên bên trong.

Đánh giá No Man's Sky - Tựa game tỷ tỷ hành tinh đang khiến toàn thế giới phát sốt
 

Đây là một trò chơi có sự tổng hòa của những yếu tố khám phá, du lịch, sinh tồn và cả thương mại (được hỗ trợ bởi công nghệ ấn tượng cho phép chuyển tiếp liền mạch từ mặt đất vào không quan). Có nó rất nhiều yếu tố để khám phá, trong số đó bao gồm cả những thử thách và tình tiết khó khăn để làm cho cuộc hành trình của bạn cảm thấy chân thật nhất có thể.

Giống như vị trí và thành phần của mỗi hành tinh, hầu hết những điều bạn nhìn thấy và tương tác với No Man’s Sky là được sắp xếp bởi một thuật toán ngẫu nhiên. Bạn có thể tìm thấy niềm vui trong việc xác định và lập danh muc các loài động, thực vật mới. Trong số đó, có những loài rất hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Và nếu bạn có thể là người đầu tiên khám phá và ghi nhận thông tin về một loài động thực vật quý hiếm nào đó, chắc hẳn sẽ vô cùng tự hào phải không.

Nếu sinh học không phải là sở thích của bạn, bạn hoàn toàn có thể hóa thân thành một nhà địa chất để khám phá và khai thác khoảng sản trên các hành tinh mình đặt chân tới. Với những công cụ khai thác đặc biệt, bạn có thể dành nhiều thời gian để kiểm tra từng mẫu đá, khoan thăm dò hoặc phân tích địa chất để tìm kiếm khoáng sản. Lượng khoáng sản này sau đó sẽ được tập hợp lại vào kho và có thể đem ra giao dịch tùy vào giá trị của mỗi loại.

Tương tự như sự phân bố của các loài động, thực vật, lượng khoảng sản và độ quý hiếm của chúng sẽ tồn tại ngẫu nhiên trên nhiều hành tinh khác nhau. Và nếu trong một ngày đẹp trời bạn có nhỡ dùng toàn bộ thời gian để khám phá trên một hành tinh cằn cỗi thì cũng đừng bực mình hay ức chế. Đó là chuyện xảy ra như cơm bữa với bất kỳ ai tham gia vào thế giới No Man’s Sky.

Đánh giá No Man's Sky - Tựa game tỷ tỷ hành tinh đang khiến toàn thế giới phát sốt
 

Trong hành trình khám phá của mình, hai thứ bạn phải đặc biệt chú ý là những chiếc phi thuyền và các bộ áo bảo vệ exosuit. Các hành tinh xa lạ luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm từ hệ thống động thực vật cho đến khí hậu, địa chất hay thậm chí là đến từ những trí thông minh nhân tạo. Như những hành tinh của tôi, chúng luôn được bảo vệ bởi những vệ tinh an ninh tối tấn. Nếu bạn cố tình xâm nhập hoặc khai thác không phép, chúng sẽ tự động tấn công bạn.

Chưa dừng lại ở đó, trên các tuyến đường không gian rộng lớn, bạn hoàn toàn có thể gặp phải những tên “hải tặc không gian”. Những người này không thích khám phá cũng không thích khai thác, công việc chính của họ là tấn công và cướp bóc từ những phi thuyền khác. Những trận đánh xảy ra, và một lần nữa, nó mang đến sự hứng thú và chiều sâu cho trò chơi.

Đánh giá No Man's Sky - Tựa game tỷ tỷ hành tinh đang khiến toàn thế giới phát sốt
 

Các phi thuyền và áo giáp exosuit đều có một số lượng hạn chế slots để bạn sắp xếp đồ đạc và các nguồn tài nguyên khoáng sản. Số lượng này có thể được mở rộng khi bạn nâng cấp hoặc mua những thiết bị hiện đại hơn.

Không giống như sự phong phú và bất ngờ trên các hành tinh, NPC bạn gặp trong các trạm không gian và các tiền đồn đều thiếu sự riêng biệt và cá tính. Các câu đối thoại thường cứng nhắc, vô cảm, cấu trúc cử chỉ lặp đi lặp lại và có thể đoán trước, vô hình chung điều này đã tạo ra một điểm trừ cho No Man’s Sky.

Một điểm trừ khác trong No Man’s Sky có lẽ chính là sự cô đơn. Trong một thiên hà không có bạn bè hoặc các mối quan hệ xã hội thực sự, việc ngắm nghía những thành quả đã đạt được có thể là cách duy nhất để kiềm chế sự cô đơn và mang lại ý nghĩa cho cuộc hành trình của bạn. Hãy thử tưởng tượng trên những hành trình kéo dài 180.000 năm ánh sáng, đôi khi bạn sẽ thấy cô độc, mệt mỏi và mất phương hướng.

Đánh giá No Man's Sky - Tựa game tỷ tỷ hành tinh đang khiến toàn thế giới phát sốt
 

Trong một trò chơi có cấu trúc siêu mở như No Man’s Sky, nếu bạn chỉ quan tấm tới săn lùng, khai thác hay mua sắm, bạn sẽ dễ dàng bị kiệt sức. Khi càng ham muốn nhiều, bạn càng dễ mắc phải những sai lầm khi chơi. Sự quá tải và lặp đi lặp lại sẽ giết chết cảm hứng chơi của bạn.

Trên tất cả, hãy nhớ rằng No Man’s Sky là một tựa game khám phá. Đôi khi không cần đặt ra những yêu cầu hay mục đích quá cao, hãy xem xét lại mọi thứ và thử chơi chậm lại. Chiêm nghiệm những thứ đã qua và thưởng thức những gì mình đang thấy, nó sẽ làm cuộc hành trình của bạn trở nên có ý nghĩa và mang nhiều giá trị giải trí hơn.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy