Megaman 11

Còn hàng

580.000₫ 1.050.000₫


Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài.

Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài.

Có lẽ rất nhiều thế hệ game thủ trên thế giới đã chẳng còn xa lạ gì với dòng game Mega Man (Tên tiếng Nhật là Rockman). Có người biết đến dòng game này từ phiên bản Mega Man đầu tiên trên điện tử băng với những người kéo, người điện, v... v... Người khác lại biết đến dòng game này thông qua phiên bản Mega Man X4 được cài trong máy ở những phòng học tin học thời cấp 2, cấp 3, với Zero, Iris, Sigma...

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 1.

Mega Man X4 là một trong những tựa game hết sức phổ biến tại... phòng máy học Tin của nhiều trường học

30 năm trước, khi Capcom bắt tay làm phiên bản Rockman đầu tiên tại Nhật, có lẽ khi ấy hãng chưa từng bao giờ nghĩ rằng, đứa con tinh thần của mình lại thành công đến như vậy. Phiên bản đầu tiên của Rockman được đón nhận hết sức nhiệt liệt, nhờ vào lối chơi phi tuyến tính cho phép người chơi lựa chọn bất cứ màn chơi nào mà mình muốn để chơi trước, cùng với đó là khả năng "lấy đạn của trùm để đấu trùm" để tạo thành hệ thống kéo-búa-bao vô cùng độc đáo thời bấy giờ. Thành công của Rockman nhanh chóng vượt ra ngoài thị trường Nhật Bản để lan rộng ra toàn thế giới, biến "quả bom màu xanh" (biệt danh mà fan đặt cho Mega Man) của Capcom trở thành một trong những tượng đài rất lớn trong làng game thế giới, cùng với Mario, Sonic, hay Samus Aran.

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 2.

Tựa game khởi đầu cho thành công của "quả bom màu xanh"

Tuy nhiên, so với các "tượng đài" của các hãng khác như Mario - vốn được Nintendo "khai thác" hết sức nhiệt tình với hàng loạt tựa game mới được tung ra mỗi năm, thì số phận của Mega Man trong tay Capcom lại có phần hẩm hiu hơn. Kể từ năm 2012, sau lễ kỉ niệm 25 năm sinh nhật Mega Man, dòng game này gần như bị Capcom bỏ quên, đến mức hầu hết các fan hâm mộ đều đồng ý với nhau rằng: Mega Man đã chết rồi.

Thậm chí, ngay cả khi cách đây ít lâu, khi đại diện của Capcom lên tiếng rằng: "Chúng tôi vẫn chưa bỏ quên Mega Man đâu, và sẽ có một bất ngờ lớn được công bố trong buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Mega Man sắp tới," thì rất nhiều game thủ vẫn coi rằng đây chỉ là một trò đùa của Capcom mà thôi. "Chắc lại một phiên bản Legacy Colletion mới để vắt sữa từ những phần game cũ như trước đây thôi" - nhiều người đã bảo nhau như vậy.

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 3.

 

Thế nhưng, trái với dự đoán chung của rất nhiều game thủ, ngày mùng 4/12 vừa qua, trong buổi Livestream kỷ niệm 30 năm Mega Man, Capcom bất ngờ công bố sẽ ra mắt phần mới nhất trong dòng game Mega Man Classic, với tên gọi Mega Man 11, cùng đồ họa được cập nhật mới hoàn toàn theo phong cách làm game hiện đại - nhưng vẫn giữ được những nét hấp dẫn trong thiết kế đã từng khiến biết bao thế hệ game thủ say mê.

Trailer giới thiệu Mega Man 11

 

00:01:09

Trailer giới thiệu Mega Man 11

Ông Kazuhiro Tsuchiya, nhà phát triển game đến từ Capcom, chia sẻ trong buổi Livestream: "Lễ kỷ niệm 30 năm Mega Man là một sự kiện vô cùng trọng đại đối với chúng tôi, và quan trọng hơn, chúng tôi muốn biến đây trở thành một năm đầy ý nghĩa với các fan hâm mộ của dòng game. Chúng tôi đã để các bạn phải chờ đợi rất, rất lâu rồi, nhưng cuối cùng thì giờ mong ước của các bạn đã trở thành hiện thực."

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 5.

 

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 6.

 

 

Capcom bất ngờ công bố Mega Man 11: Sự trở lại của một tượng đài - Ảnh 7.

Một số hình ảnh của tựa game.

Mega Man 11 sẽ chính thức được ra mắt vào cuối năm 2018, trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch. Bên cạnh đó, một phiên bản "Collection" khác của dòng game Mega Man X cũng sẽ được ra mắt vào giữa năm sau, trên cả 4 hệ máy kể trên.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy