Mafia 3 deluxe edition PS4

Hết hàng

449.000₫ 800.000₫


Mafia III – “Luật rừng” – Giới Thiệu Game

 • Tạm biệt vịnh Empire, Mafia 3 đưa người chơi đến New Bordeaux thuộc tiểu bang Louisiana dựa theo thành phố New Orleans vào mốc thời gian năm 1968. Gần 20 năm sau khi Mafia 2 khép lại và để lại nhiều nối tiếc trong lòng người hâm mộ với cái kết lững lờ, cuộc chiến của thế giới ngầm tiếp diễn tại bối cảnh mới cùng với sự tham gia của những kẻ ngoài vòng pháp luật cả mới lẫn cũ.
 • Được nhà phát triển Hangar 13 hứa hẹn sẽ là tựa game Mafia có quy mô lớn nhất từ trước đến giờ, liệu Mafia 3 có tiềm năng nào để vượt qua cái bóng quá lớn của “thiên đàng bị lãng quên” của 14 năm trước hay không?

KHỞI ĐẦU CỦA SỰ SỤP ĐỔ

“Thành phố này đã đứng vững trước những cơn bão, những cuộc chiến tranh tàn khốc trong năm 1812, và con số mất mát là không nhỏ. Thế nhưng từ khi Lincoln Clay khơi mào cuộc chiến giữa các băng nhóm, hắn ta đã gây tổn hại hơn tất cả các cơn bão và chiến tranh trước đây gây ra.”

 • Bill Harms, nhà viết kịch bản của Hangar 13 cho biết ông không muốn quay ngược dòng thời gian để kể lại những câu chuyện cũ mèm mà người ta thuộc làu về những thế lực ngầm trước kia, và mô-típ một gã gangster tay trắng tìm đường lên đến đầu “chuỗi” thức ăn đã quá cũ mèm rồi: “Đó là lý do vì sao mà hình tượng Lincoln Clay được tạo nên – là để phá vỡ cái nhìn đầy cliché về những thế lực ngầm mà chúng ta biết đến qua các phương tiện thông tin đại chúng, cả trong các sản phẩm mang tính giải trí lẫn ngoài đời thật”.
 • Lincoln Clay trở về quê nhà sau chiến tranh (tương tự với khởi đầu của Vito Scaletta) chỉ để chứng kiến đống hoang tàn từ quê nhà của mình – những người mà Lincoln coi là gia đình sụp đổ dưới tay của thế lực ngầm Italia. Lincoln giờ đây phải tìm sự trợ giúp từ một gã gangster người Ireland, một tay mobster sừng sỏ đến từ New England và băng nhóm Haiti. Mục tiêu của Lincoln Clay giờ đây không chỉ là gầy dựng lại những gì mà gia đình mình đánh mất, mà có thể còn là tìm kiếm mái nhà riêng của mình nữa.
 • Đó là lý do vì sao mà hình tượng Lincoln Clay được tạo nên – là để phá vỡ cái nhìn đầy cliché về những thế lực ngầm mà chúng ta biết đến qua các phương tiện thông tin đại chúng
 • Mafia III lấy bối cảnh khi mà xung đột sắc tộc ở Mỹ ngày càng leo thang. Bản thân Lincoln Clay lớn lên trong cô nhi viện và được bao quanh bởi những kẻ bất lương cùng với “luật rừng” của riêng họ trong thế giới ngầm, và sự xuất hiện của Lincoln sẽ không chỉ đơn thuần là với mục tiêu trả thù, mà còn “gửi những thông điệp” tới những kẻ muốn ngáng đường mình. Điều này được thể hiện rõ nhất trong việc nhân vật Jon Donovan thông báo về những vụ việc do Lincoln gây ra dưới dạng phim tài liệu, và đây có thể được coi là mắt xích quan trọng nhất để kết nối các sự kiện tạo nên một mạch truyện liền mạch trong Mafia III.
 • Một điều quan trọng nữa là Vito Scaletta không phải là nhân vật duy nhất của Mafia II quay trở lại lần này, mà Hangar 13 cũng hé lộ thêm sự xuất hiện của “bố già” Leo Galante, mặc dù chưa biết rõ cụ thể vai trò của ông lần này là như thế nào. Hy vọng Mafia III sẽ giải quyết được những khúc mắc còn đang dang dở của phần trước.

NEW BORDEAUX – THIÊN ĐƯỜNG KHÔNG YÊN TĨNH

 • Hangar 13 cho biết Mafia III sẽ tận dụng những ưu điểm trong thế giới mở mà họ gầy dựng cho trò chơi, nhưng cũng không bỏ quên phong cách điện ảnh mang đậm dấu ấn Mafia từ trước đến giờ. New Bordeaux trong Mafia III sở hữu 10 địa bàn chính được cai quản bởi đế chế Mafia Ý của ông trùm Sal Marcano, đa dạng bối cảnh từ những tổ hợp khu công nghiệp, vùng ngoại ô, các vùng đô thị phân chia giai cấp, hải cảng, xưởng tàu và đầm lầy phía Nam của thành phố, nơi mà các băng nhóm cất giữ chiến lợi phẩm, sản xuất rượu trái phép và thu thập vũ khí.
 • Delray Hollow, khu vực nằm ở phía Tây từng là quê nhà của Lincoln trước khi bị thế lực Mafia Ý chiếm giữ, hiện tại bị cai quản bởi băng Dixie và được chúng dùng để điều hành mạng lưới “tươi mát” và phân phối hàng trắng. Nằm ở phía Bắc là Frisco Fields đầy hào nhoáng của giới thượng lưu và tập trung dây chuyền sản xuất hàng trắng. Nằm trung tâm là khu vực “cổ kính” French Ward của em trai Sal Marcano, được biết đến với cái tên “Uncle Lou” – tên trùm môi giới “tươi mát” cấp cao cho VIP cũng như các “dịch vụ” tống tiền, xử đẹp mục tiêu.
 • Mục tiêu của bạn trong Mafia III là cắt đứt toàn bộ chuỗi hoạt động phi pháp của Sal Marcano trải dài trong 10 địa bàn này bằng mọi cách: tiêu diệt kẻ đứng đầu mạng lưới trong khu vực, phá hoại ca-nô chở chất cấm, bắt giữ và tra hỏi những tay môi giới, cướp người giao hàng, tấn công nhà thổ và những nơi phân phối “chất cấm”… Nguồn thu mà Sal Marcano đánh mất từ những hoạt động này sẽ chảy vào túi bạn, những địa bàn sẽ thuộc về bạn giúp rút ngắn con đường lật đổ đế chế Mafia Ý.

Mục tiêu của bạn trong Mafia III là cắt đứt toàn bộ chuỗi hoạt động phi pháp của Sal Marcano trải dài trong 10 địa bàn này bằng mọi cách

 • Như đã nói ở trên, bạn sẽ không hoạt động đơn lẻ mà sẽ có rất nhiều sự trợ giúp theo cung cách khác nhau. Bên cạnh Lincoln Clay là Thomas Burke, Cassandra và Vito Scaletta, mỗi lần bạn giành được một địa bàn thì cả 4 người sẽ tham gia buổi họp riêng (“sitdown”) mà trong đó, Lincoln sẽ chọn ra ai là người cai quản khu vực đó và mỗi người sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nhau. Burke sẽ trợ giúp bạn bằng cách gửi thuộc hạ lúc cần thiết để cân bằng lại hỏa lực giữa hai bên, Vito sẽ mang đến những loại vũ khí, trang bị tốt hơn, còn Cassandra sẽ “giải phóng” khu vực gây chiến cho bạn, cắt đứt quân tiếp viện của địch thủ.
 • Điểm đặc biệt ở hệ thống này là bạn sẽ có khả năng làm phật lòng ít nhất một trong ba người nếu như bạn tỏ ra thiên vị với những người còn lại, điều này không chỉ ảnh hưởng tới sự trợ giúp mà bạn nhận được trong quá trình chơi, mà có khả năng là họ sẽ quay lưng về phía Lincoln và bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc trừ khử họ. Mafia III sẽ không trở thành một game RPG, chắc chắn là như vậy, nhưng yếu tố này hẳn sẽ không những gia tăng giá trị chơi lại của trò chơi, mà hẳn còn tạo nên những biến cố không nhỏ trong cốt truyện.

LỐI CHƠI ĐA DẠNG HƠN

 • Các nhiệm vụ trong Mafia III thay vì đi theo lối mòn tuyến tính thì có thể được hoàn thành theo nhiều phương thức khác nhau, dĩ nhiên vẫn nằm ở mức độ lựa chọn giữa hành động bí mật hoặc bật chế độ “rambo” chứ không có gì mang tính cách mạng cho lắm, tuy nhiên nhà phát triển hứa hẹn rằng mọi màn chơi trong game sẽ được thiết kế sao cho hỗ trợ cả hai phương thức này một cách ổn thỏa và cân bằng nhất.
 • Đơn cử như mục tiêu của bạn là ổ tàng trữ hàng cấm, bạn có thể lựa chọn hoặc tông thẳng vào cửa trước cùng “đàn em” của mình và tấn công trực diện, hoặc tìm cách thâm nhập vào khu vực qua nóc nhà hoặc lối đi bí mật nào đó. Đến đây bạn có thể hạ thủ mọi tên địch trong im lặng hoặc tìm vị trí tối ưu để mai phục kẻ thù.

Các nhiệm vụ trong Mafia III thay vì đi theo lối mòn tuyến tính thì có thể được hoàn thành theo nhiều phương thức khác nhau

 • Mỗi nhiệm vụ trong Mafia III đều mang đến một danh sách các thao tác phụ mà bạn phải thực hiện để tiến tới vị trí của tên “trùm” ở cuối màn, nhưng đôi khi cách tiếp cận mục tiêu trong nhiệm vụ có thể giúp bạn bỏ qua một số bước này. Một số nhiệm vụ trong Mafia III còn cho phép người chơi thẩm vấn một vài mục tiêu đặc biệt, và bạn có thể dọa nạt chúng để moi thông tin bằng cách ném chúng lên xe và… trổ tài đánh võng! Cuối cùng, bạn có thể thủ tiêu hoặc bắt chúng làm việc cho bạn bằng cách giao nộp cho Burke, Cassandra hoặc Vito.
 • Chức năng mới mẻ cuối cùng đã được hé lộ trong Mafia III là “wire-tapping”. Nôm na là nếu tìm được các hộp đàm thoại trong khu vực, người chơi sẽ sở hữu “mắt đại bàng”, xác định vị trí của kẻ địch truy tìm những ai có thể gọi tiếp viện, và giúp bạn nghe lén được các cuộc hội thoại sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích.Mafia 3 hứa hẹn sẽ thay đổi thể loại game thế giới mở
Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy