Game Fire Emblem Engage Nintendo Switch

Còn hàng

1.190.000₫ 1.350.000₫


Phát hành :Nintendo Switch 

Ngày phát hành :20 tháng 1 năm 2023 

Thể loại :Hành động phưu lưu,nhập vai chiến thuật 

Hệ máy Nintendo 

Số người chơi :1

 

Fire Emblem Engage giới thiệu đến người chơi một lục địa đầy màu sắc và hoàn toàn mới mẻ, Elyos. Ngoài ra đi kèm theo đó một dàn nhân vật mới và những người hùng huyền thoại đã có mặt trong suốt lịch sử của series Fire Emblem. 
 
Trong câu chuyện lần này bạn sẽ được nhập vai vào Alear, người được biết đến như là một long thần mang màu mắt đỏ và mắt xanh. Như bao phần game đi trước, ở đây bạn có thể chọn giới tính của nhân vật trước khi bắt vào game. 
Được đánh thức sau giấc ngủ 1000 năm để đối đầu với Sombron, một Ma Long cổ đại mang dã tâm thống trị thế giới. Để có cơ hội đánh bại kẻ địch mới trong lần thức tỉnh này, Alear sẽ đi phiêu lưu khắp mọi ngóc ngách trong thế giới tuyệt đẹp của phần game lần này và tìm kiếm Emblem Ring, những chiếc nhẫn ma thuật chứa đựng sức mạnh của những người hùng huyền thoại. Chỉ có riêng Alear mới có năng lực triệu hồi các chiến binh Emblem và mượn lấy sức mạnh của họ.

Về gameplay, nếu như bạn đã từng chơi các phần trước trong series này, vậy thì bạn sẽ được đón nhận khá nhiều điều đáng mong đợi tương tự như các bản game đi trước. Theo như những trailer gần đây,  Engage mang rất nhiều trận đấu chiến thuật có chiều sâu và đầy thỏa mãn dựa trên hệ thống Weapon Triangle linh hoạt của franchise, và đặc biệt nhất vẫn là một cốt truyện mang tính sử thi để bạn dành hàng giờ đồng hồ khám phá. Với một dàn nhân vật đồ sộ từ mới lẫn cũ, bạn gặp gỡ và kết bạn, phát triển các mối quan hệ họ và khai phá sức mạnh của bản thân trong khu vực trung tâm hoàn toàn mới được gọi là Somniel. Bạn cứ tưởng tượng nơi đây như là Tu viện Garegg Mach ở Fire Emblem: Three Houses, nhưng với kích thước lớn hơn! Như vậy có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn nữa để khám phá và tận hưởng độ rộng lớn trong game.

Hiện cốt truyện trong game vẫn chưa được tiết lộ chi tiết, nhưng thông qua trailer và những thông tin gần đây, thì chúng ta có thể thấy Fire Emblem Engage được mở ra với một cốt truyện được đẩy khá nhanh và ngay lập tức thiết lập sứ mệnh giải cứu thế giới của Alear khá rõ ràng. Nhiều đoạn cao trào trong game ngay lập tức đưa bạn vào những cuộc giao tranh nảy lửa và cũng như được thiết kế khá chỉnh chu để đảm bảo người chơi mới cũng có thể học được các kỹ năng cốt lõi và làm quen dần cho các trận chiến lớn sau này.
 
Game dường như sẽ có rất nhiều thứ để học. Các trận chiến theo lượt mà chúng ta được giới thiệu gần đây được thiết kế chặt chẽ hơn bao giờ hết, và một trong những cơ chế luôn được chú ý nhất chính là các Emblem Ring, những chiếc nhẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng và cũng như là nâng tầm mọi thứ trong trận chiến, chúng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về cách ghép nối các thành viên trong nhóm và phối hợp sao cho hiệu quả nhất. Những người hùng Emblem sẽ ban cho các nhân vật của chúng ta một số loạt kỹ năng mới và các đòn tấn công đặc biệt.

Về mặt chiến lược, Fire Emblem Engage sẽ mang đến cho bạn những điểm tốt nhất từ ​​hệ thống chiến đấu chuyên sâu của các đàn anh đi trước, và sau đó thêm thắt vào một số khía cạnh từ cơ chế của Emblem Ring, điều này sẽ cho phép bạn xây dựng lối chiến đấu và các liên kết độc đáo trong toàn đội của mình. Bạn có thể kết hợp sức mạnh của các Emblem với năng lực chiến đấu của mọi chiến binh thông thường theo ý của bạn. Bằng cách trang bị Emblem Ring, người chơi sự có sự linh hoạt khá cao trong cách lựa chọn thiết lập đội hình của mình trong các tình huống chiến đấu khác nhau. Việc có thể thoải mái hoán đổi các cặp nhân vật trong cũng mang đến cho bạn nhiều bước di chuyển cần cẩn trọng và tận dụng một cách khéo léo trong các cuộc chạm trán. Với các kỹ năng dựa trên class nhân vật, kỹ năng Emblem đặc biệt và năng lực Engage, bạn có thể cảm nhận được nhiều sự thú vị trong lúc bày binh bố trận.
 
Một khi kích hoạt Emblem. Những đòn tấn công đặc biệt này dường như là một chìa khóa có thể ngay lập tức thay đổi cục diện của một trận đấu và thậm chí còn giúp bạn thoát khỏi một số thời điểm thực sự khó khăn.
 
Trong quá trình chơi bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm thấy các cặp chiến lược yêu thích của mình giữa các chiến binh chính và nhân vật Emblem. Ví dụ, Alear kết hợp với Marth là một cặp phối hợp khá ăn ý và cũng như đã được giới thiệu khắp các trailer, cả hai nhân vật này đều tạo nên phong cách đấu kiếm cực kỳ hào nhoáng. Trong khi đó với Vander, một nhân vật đóng vai trò như tấm khiên vững chắc cho Alear, khi nhân vật này kết hợp cùng với nhân vật có bộ kỹ năng hoàn hảo như Emblem Sigurd, sức mạnh từ người hùng này sẽ mang lại cho Vander phạm vi di chuyển siêu lớn trên chiến trường, cũng như khả năng thực hiện một cuộc tấn công phi nước đại dữ dội xuyên qua nhiều kẻ thù trên một đường thẳng. Với nhiều nhân vật, nhẫn và sức mạnh cần được mở khóa, bạn có thể khai phá vô vàng tìm tiềm năng của các nhân vật khác nhau trong quá trình chơi.

Tại các trận chiến nảy lửa, game đã tạo một bản trình bày tất cả thông tin quan trọng mà bạn cần trên màn hình một cách rõ ràng và chính xác. Bạn luôn có thể thấy tất cả các phần tùy chọn tấn công của mình liên quan đến cặp nhân vật và Emblem mà bạn đang điều khiển. Khi tạo đường đi qua bất kỳ đồng đội hoặc kẻ địch nào, bạn cũng có thể biết thông tin chi tiết về bán kính tấn công, tùy chỉnh lối di chuyển và các kỹ năng quan trọng có sẵn cho mọi chiến binh trên sân. Thậm chí nếu cần tìm hiểu sâu hơn nữa, bạn có thể bấm nút “pause” để tạm dừng để chuyển sang các menu chứa đầy thông tin khác. Việc thiết lập đội hình của bạn và trang bị cho họ theo cách tối ưu cũng được sắp xếp hợp lý.
 
Với phần tùy chọn auto-organization có sẵn trong giai đoạn trước trận chiến, bạn có thể sắp xếp tất cả các trang bị hiện có của mình vào những chiến binh phù hợp nhất và thậm chí có thể chuyển đổi A.I đang đeo bất kỳ Emblem Ring nào để mang đến cho bạn những trận đấu tốt nhất nếu bạn muốn. Đối với một tựa game có chiều sâu như thế này, hệ thống chiến đấu thực sự đã làm rất tốt trong việc làm cho game trở nên dễ tiếp cận, dễ tìm hiểu và đủ thú vị để người chơi mới tìm hiểu, thậm chí là học hỏi trong suốt quá trình chơi.


Các đấu trường chiến đấu mang khung cảnh khá đa dạng, cho phép bạn tạo các tuyến đường hợp lý để càn quét xung quanh và phân chia sự chú ý của quân địch. Bạn có thể gửi các cung thủ lên những tòa thành cao để bắn một lần nhiều kẻ thù và làm chậm bước tiến của địch, đồng thời thu nhập nhiều kho báu. Thực hiện các nhiệm vụ phụ "Paralogue" nằm rải rác khi bạn đi qua bản đồ thế giới tuyệt đẹp của game sẽ cho bạn gặp gỡ các nhân vật mới để tiếp cận và nói chuyện trong các trận chiến, thêm các chiến binh mới vào danh sách nhân vật của bạn và mở rộng đội hình chiến đấu.

Các trận chiến trong Fire Emblem Engage được thể hiện khá tuyệt vời. Phong cách đồ họa đầy màu sắc được thể khá bắt mắt, đặc biệt là trên một cỗ máy như Switch. các trận chiến chứa đầy các đoạn cắt cảnh và pha hành động hào nhoáng, nhất là trong đòn tấn công đặc biệt, và toàn bộ chiêu thức được thể hiện khá mượt mà. Ngoài ra thiết kế của một số kẻ địch trông cũng hơi bị đẹp mắt, bên cạnh đó có cả những quái vật khổng lồ được tạo hình khá ngầu.
 Với một phong cách art mới mẻ trông cực kỳ sắc nét và đầy màu sắc được áp dụng vào game, một dàn người hùng khổng lồ trong khắp series Fire Emblem lần nữa trở lại và một câu chuyện hấp dẫn đầy ấp những nhân vật hoàn toàn mới. Fire Emblem Engage là một tựa game RPG khá hứa hẹn mà bạn nên thử qua trên Switch vào 2023 này. 

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy