Disgaea 5: Alliance of Vengeance Ps4

Còn hàng

620.000₫ 1.350.000₫


Disgaea 5: Alliance of Vengeance tiếp tục truyền thống của dòng game khi vẫn giữ nguyên bối cảnh Tam giới gồm: Netherworld (Ma giới), Human World (Nhân giới) và Celestial (Tiên giới), mà trong đó phần lớn cốt truyện sẽ diễn ra ở nhiều Netherworld khác nhau.

Lần này, nhân vật chính sẽ là Killia, một yêu quái vô danh nhưng lại có một sức tấn công vô cùng mạnh mẽ. Anh có mối thù sâu sắc với Quỷ vương Void Dark, kẻ nhờ vào nguồn quân lực Lost để đánh chiếm các Netherworld và gieo rắc nỗi kinh hoàng đến những cư dân sinh sống ở đây. Với mục đích đánh bại Void Dark, Killia “bất đắc dĩ” phải cùng cộng tác với những người bạn đồng hành, mà tất cả đều là… Overlord (lãnh chúa của cả một ma giới).

Đúng như tên gọi Alliance of Vengeance (Liên minh báo thù), các Overlord đi cùng Killia đều có những mối thù “khó đỡ” với Void Dark. Chính điều này đã làm cho cốt truyện của game có tông màu “tối” hơn và khiến nó trở nên nghiêm túc khi so với những phần trước. Nhưng cũng vì thế, các câu thoại pha trò trong Disgaea 5: Alliance of Vengeance này rất có duyên, khiến người chơi luôn bật cười và thư giãn từ đầu đến cuối game.

Đây cũng chính là thế mạnh vốn có của dòng game Disgaea, với kiểu hài sâu sắc, dí dỏm chứ không phải hài nhảm như một số game lấy phong cách manga-anime khác.

Lối chơi chiến thuật thú vị

Nếu như chưa từng chơi qua bất kỳ bản Disgaea nào, thì điều đầu tiên bạn cần biết chính là độ khó của dòng game này rất cao. Vì thế, dòng game này luôn “vô hình” yêu cầu người chơi phải cày cuốc (grind) rất nhiều mới có thể hoàn thành những yêu cầu “khó nhằn”, bên cạnh việc hoàn thành game.

Về cơ bản, lối chơi trong Disgaea 5: Alliance of Vengeance vẫn giữ nguyên những nét tương đồng với các phiên bản trước. Người chơi sẽ bắt đầu ở căn cứ chính, cũng là nơi để nhận nhiệm vụ, mua sắm vũ khí, tuyển quân, hồi máu hay những tính năng khác. Các trận đánh vẫn diễn ra với bản đồ theo dạng ô vuông, với các lượt đi được tính toán sao cho phù hợp nhất, tương tự như Final Fantasy Tactics hayTactics Ogre.

Bên cạnh những nhân vật chính có kỹ năng độc quyền khác nhau, các lớp nhân vật còn lại đều có thể xây dựng kỹ năng dựa trên món vũ khí sử dụng. Tất nhiên, tùy vào thuộc tính của lớp, mà mỗi nhân vật sẽ chuyên về các món vũ khí riêng biệt. Rất nhiều yếu tố về lối chơi của dòng Disgaea tiếp tục trở lại trong phần 5 này, chẳng hạn như Team Attack – cho phép hai nhân vật đứng cạnh nhau có cơ hội ra đòn kết hợp để tăng sức sát thương, hay tính năng Lift/Throw để tăng phạm vi tấn công.

Bên cạnh đó, nhà phát triển còn đem đến nhiều yếu tố mới khiến choDisgaea 5: Alliance of Vengeance trở nên hấp dẫn hơn, trong đó, dễ nhận thấy nhất là Revenge Mode. Mỗi nhân vật đều có thanh Revenge Gauge của riêng mình, và có thể làm đầy khi chứng kiến đồng đội mình bị tấn công hay tiêu diệt.

Một khi đã đầy, nhân vật đó sẽ vào trạng thái Revenge trong khoảng thời gian nhất định để có được các lợi thế như: tăng sức tấn công, giảm lượng SP yêu cầu khi dùng kỹ năng xuống còn một, và đặc biệt mở ra kỹ năng Overloads cho những nhân vật thuộc lớp Overlord. Tất cả kỹ năng Overloads trong game đều có tính hữu dụng cao, góp phần thay đổi cục diện trận đấu một cách dễ dàng, nhưng chúng chỉ có thể sử dụng một lần duy nhất trong trận đánh.

Như đã nói, các trận đấu trong Disgaea thường rất khó do kẻ thù có sự phối hợp tốt. Điều đó dẫn đến việc người chơi phải luôn lưu ý đến những yếu tố khách quan trong trận đánh như Geo Effect, hay độ kháng đòn của kẻ thù để khiến trận đấu “dễ thở” hơn.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tận dụng tính năng bỏ phiếu từ hội đồng Strategy Assembly để có được sự hỗ trợ cần thiết. Đây cũng là một yếu tố hài hước đặc trưng của dòng game Disgaea, khi người chơi phải có đa số phiếu đồng thuận từ các Senator để nhận được điều mình muốn. Hoạt động tương tự như trong Disgaea 4: A Promise Unforgotten, các Senator cũng có thể bị “mua chuộc” (Bride) bằng vật phẩm, hay tấn công người chơi nếu không vừa ý.

Hình âm hài hòa

Là phiên bản đầu tiên của dòng game xuất hiện trên hệ máy PS4, chất lượng đồ họa trong Disgaea 5: Alliance of Vengeance có một sự cải tiến vô cùng rõ rệt. Dù nền đồ họa của Disgaea 5: Alliance of Vengeance vẫn ở dạng 2D bên cạnh các trận đánh 3D ở mức độ cơ bản, nhưng nhờ vào sức mạnh của PS4, số lượng nhân vật tối đa có thể xuất hiện trên màn hình có thể lên tới 100 (gấp 10 lần các phiên bản trước).

Cùng với đó là chất lượng hình ảnh giờ đây đã tăng lên độ phân giải 1080p, khiến các pha chuyển động trong game trở nên mượt mà hơn hẳn, đặc biệt là những lúc thi triển các kỹ năng đặc biệt. Trong khi đó, tạo hình các nhân vật vẫn giữ được thế mạnh qua các bức vẽ tay đầy sống động, và với phần lồng tiếng đầy cảm xúc, Disgaea 5: Alliance of Vengeance vẫn là một tựa game thích hợp với những ai đam mê phong cách anime-manga.

Cuối cùng, với những bản nhạc mang âm sắc vui tươi truyền thống đến từ nhà soạn nhạc quen thuộc của dòng game - Tenpei Sato, phần âm trong Disgaea 5: Alliance of Vengeance có thể nói vẫn hoàn thành được vai trò của mình. Qua đó, giúp người chơi bớt đi cảm giác “buồn ngủ” khi phải chơi game trong khoảng thời gian dài. 

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy