Game AeternoBlade II Ps4

Còn hàng

499.000₫ 699.000₫


Nhà phát triển vận dụng yếu tố “làm chủ thời gian” khá nhuần nhuyễn trong suốt trải nghiệm và đó cũng là điểm hấp dẫn nhất của tựa game này. Người chơi có thể sử dụng khả năng điều khiển thời gian để giảm tốc độ, quay lùi, tăng tốc hay thậm chí tạm ngừng thời gian giống như Blades of Time. Các thao tác chiến đấu cũng vậy, mang đến cảm giác trải nghiệm khá hào hứng với những pha chặt chém mượt mà ở nhịp độ nhanh rất hấp dẫn, kết hợp với các yếu tố đi cảnh và khám phá. Ngay cả đánh boss cũng đòi hỏi sự vận dụng thời gian khá hào hứng và không kém phần thử thách nếu bạn quen với kiểu “đánh chay” hoặc “tay nhanh hơn não”.

So với phần chơi đầu tiên của series, nhà phát triển Corecell Technology đã kết hợp các yếu tố gameplay nhuần nhuyễn hơn, mang đến cảm giác hào hứng hơn nhất là ở khía cạnh chiến đấu. Các thao tác tấn công, phản đòn, né tránh và vận dụng cơ chế điều khiển thời gian mang đến những trận chiến khá thỏa mãn một khi bạn đã làm chủ được những yếu tố này. Tuy nhiên, trải nghiệm sẽ trở nên lạc điệu và khó một cách vô lý nếu bạn không chú ý phần tutorial hoặc thiếu sự vận dụng các yếu tố gameplay đặc trưng nói trên, chẳng hạn như khi đánh boss.

aeternoblade 2 ps4 screenshot 1 600x338 - Đánh giá game AeternoBlade II

Ngoài tạo hình khá ngầu, boss còn có “máu trâu” và đòi hỏi tính chiến thuật cũng như “làm chủ” thời gian để tìm điểm yếu khi chúng ra đòn tấn công. Nếu không biết tận dụng những cơ chế gameplay của AeternoBlade II một cách hợp lý, người chơi khó lòng tiêu diệt được chúng. Tuy nhiên, nếu tự tin trình độ “chém gió” và có tính kiên nhẫn cao, bạn cũng có thể chiến đấu “đường đường chính chính” đánh nhau với chúng. Boss phần lớn đều chỉ có một số đòn tấn công nhất định xài đi xài lại, nhưng trải nghiệm “tay đôi đánh giặc” mà không vận dụng yếu tố điều khiển thời gian sẽ cực kỳ mệt mỏi và mang nặng tính “cày cuốc”.

Thế nhưng, điều trừ lớn nhất của AeternoBlade II cũng nằm ở khía cạnh hệ thống chiến đấu, nhưng chỉ trong một số phân đoạn chuyển hẳn sang không gian như kiểu đấu trường 3D. Có lẽ nhà phát triển muốn tạo chút đổi gió trong trải nghiệm quen thuộc cũ, nhưng cách thiết kế và xây dựng cực kỳ thiếu tính thuyết phục. Mọi thứ khi đó diễn ra khá lộn xộn trên màn hình, đặc biệt là góc nhìn camera không khác gì cơn ác mộng. May mắn là những khoảnh khắc này không “chiếm sóng” nhiều nên cũng không khiến trò chơi “mất điểm” nặng nề. Phần lớn trải nghiệm vẫn là các phân đoạn phiêu lưu hành động chặt chém 2D hấp dẫn và quen thuộc.

Dù vậy, có thể thấy đội ngũ phát triển vẫn còn khá non tay khi có ý định xây dựng trải nghiệm chặt chém 3D tương tự những cái cái tên đình đám như Devil May Cry 5 hay God of War. Rất may là họ đã biết điểm dừng để không làm hỏng toàn bộ công sức bỏ ra cho AeternoBlade II. Nói đâu xa, ngay cả đồ họa cũng không phải là điểm mạnh của trò chơi, nhưng ở mức chấp nhận được khi xét ở khía cạnh game indie. Chất lượng đồ họa nhìn thiếu đồng nhất, bạn có thể thấy sự khác biệt khá rõ nét giữa một số texture có chất lượng kém hơn hẳn so với phần còn lại. Bản thân tôi cũng không nghĩ đồ họa game nặng so với phần cứng của Nintendo Switch.

Điều đáng khen là Corecell Technology cũng chịu khó đầu tư chi phí cho phần lồng tiếng, cũng gọi là có cố gắng dù chất lượng lồng tiếng không cao. Giọng lồng tiếng cho các nhân vật nghe khô và cứng nhắc cứ như đang trả bài, không thổi được cái hồn cho tính cách của nhân vật. Nhạc nền cũng khá bình thường, không để lại dấu ấn nhưng cũng không đến mức xúc phạm tai người chơi. Không may là game cũng không có một câu chuyện kể đáng chú ý để bù đắp những khiếm khuyết này. Ngay cả ba nhân vật điều khiển của người chơi cũng không để lại ấn tượng trong lòng người chơi. Thế nhưng, ít nhất thì cả ba đều có sự khác biệt về tạo hình và vũ khí, giúp giữ nhịp độ chiến đấu liên tục hấp dẫn trong suốt trải nghiệm.

aeternoblade 2 ps4 screenshot 2 600x338 - Đánh giá game AeternoBlade II

Sau cuối, AeternoBlade II mang đến một trải nghiệm hành động chặt chém mang nhiều cảm giác trái chiều. Một mặt, gameplay của trò chơi khá hấp dẫn khi vận dụng tốt cơ chế điều khiển thời gian đặc trưng trong cả ba khía cạnh chiến đấu, khám phá và đi cảnh. Ở những mặt còn lại, game mang đến cảm giác thiếu sự chăm chút tinh tế, dù vẫn đáng khích lệ vì đội ngũ phát triển khá chịu khó đầu tư cho những yếu tố phụ trong trải nghiệm game như lồng tiếng. Nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ để giữ chân bạn với trò chơi, đây có lẽ không phải là tựa game phù hợp với bạn.

AeternoBlade II được phát hành cho PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy